Đóng

Vì sao DJ Phải Thay Ca

13/03/2017 Chia Sẻ Kinh Nghiệm, Chuyên Mục Khác

Vì sao 1 đêm chơi nhạc có nhiều ca DJ và vì sao cùng là 1 DJ hôm ấy mình đến bạn ấy đánh sung quá hôm nay lại không như vậy? Mình xin chia sẻ với công ty Mặt Trời và các bạn như sau:

????????

Nếu là dân nightlight thì các bạn sẽ biết trong 1 đêm chơi nhạc của 1 quán beerclub , bar hay lounge đều phải thay ca DJ vì sao à ?
✍????1:
Thời lượng để DJ chơi vừa đủ hay và cảm xúc dao động từ 1 tiếng đến max luôn là 2 tiếng .
Nhưng thường 1 đêm quán hoạt động đâu chỉ 2 tiếng , khi cảm xúc âm nhạc đã bị bão hoà thì DJ đó sẽ không chơi hay nữa thế nên phải cho bạn DJ đó nghĩ ngơi
✍????2 :
Mỗi 1 ca DJ có nhiệm vụ khác nhau .
 Ví dụ quán đó có 3 ca DJ
 Bạn đánh ca 1 làm nhiệm vụ swam up phải chọn và đánh những bài nhẹ nhàng , vừa phải , vui tươi để làm gì à ? Giống như khi ta tập thể dục, làm 1 cái gì đó cũng phải khởi động hay như ăn 1 bữa tối cũng có món khai vị ca 1 cũng như ca khởi động chơi nhạc vừa phải không được sung căng . Để thính khách có thể từ từ thưởng thức với lại không gian lúc này mọi người mới vào tiệc người ta cần có nhu cầu giao lưu gặp gỡ chào hỏi và nói chuyện , nếu như cứ đánh nhạc đùng đùng âm lượng to thì làm sao người ta có thể trò chuyện được . Lúc này bạn cố gắng đánh thật sung sẽ gây ra hiệu ứng ngược , khách sẽ nhức đầu và cảm thấy mệt mỏi .
Còn bạn ca 2 sẽ làm nhiệm vụ chính đó là đẩy cảm xúc của người nghe hơn nữa , dẫn dắt dìu dắt cả buổi tiệc lên cảm xúc đỉnh điểm . Lúc này mọi người cũng đã xong giai đoạn chào hỏi và giao lưu rồi nên họ muốn được gần nhau hơn và vui chơi nhún nhảy cùng nhau , thế nên DJ lúc này phải chọn những bài có tiết tấu mạnh hơn nữa
Đến ca cuối cùng thì sao ? . Bạn này thì giữ vị trí giữ nhịp và xuống từ từ khi sắp out . Bạn ấy sẽ phải chơi tiếp nhịp và giữ lửa của buổi tiệc mà bạn ca 2 đã làm nhưng khi gần hết giờ hoạt động thì bạn ấy sẽ chơi nhẹ dần và xuống nhạc từ từ để thính khách có 1 đêm chơi nhạc vui vẻ và không bị gãy cảm xúc . Đến đây cũng có người hỏi sao không xuống liền đi mà phải xuống từ từ . Ví dụ trời đang nóng thiệt nóng đột ngột chuyển qua lạnh bạn có bị bệnh không , bạn đang vui thật vui tự nhiên bị cúp điện bạn có hụt hẫng không , và câu trả lời cũng nằm ngay đây cảm xúc của ngừoi nghe cũng phải có thời gian thích ứng.
                         Tác Giả:  Moon Lê ( DJ Moon ) chia sẻ tại http://sukienmattroi.com/chia-se-kinh-nghiem-dj-by-moon-kim/
Chia Sẻ Kinh Nghiệm Related